7 Biến chứng của kinh nguyệt không đều mang đến

Kinh nguyệt không đều mang đến những chứng bệnh nào? Dưới đây là tổng kết của các chuyên gia về 7 chứng bệnh do kinh nguyệt không đều mang đến. Hy vọng các bạn gái hãy quan tâm đến sức khỏe của mình.

Kinh nguyệt không đều gây hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt thường xuất hiện 7-14 ngày trước chu kì kinh nguyệt ở 1 số trường hợp xuất hiện sau kỳ kinh. Khi mắc hội chứng này chị e thường có tâm trạng bất thường nhưng đây là tình trạng mà hầu hết chị em đều mắc phải.

Kinh nguyệt không đều dẫn đến hiện tượng thống kinh

Rất nhiều bạn nữ có hiện thượng thống kinh trong Chu kỳ kinh nguyệt. Tuy đây không phải biểu hiện của bệnh tật nhưng lại khiến các bạn nữ vô cùng khổ sở. Những hiện như đau lưng, đau chân, đau đầu,buồn nôn, nôn… đều là kết quả sự tiết hormone của tuyến tiền liệt và sự thu hẹp của tử cung.

Kinh nguyệt không đều cũng dẫn đến Vô kinh

Vô kinh phân làm 2 loại lớn: vô kinh nguyên phát và vô kinh thứ phát. Vô kinh nguyên phát là tình trạng người phụ nữ đã tròn 18 hoặc đã qua giai đoạn phát dục 2 năm nhưng không hề có kinh nguyệt lần nào. Nhưng nếu sau thời gian hành kinh bình thường, do tác động của 1 số bệnh lý nào đó bỗng ngừng hành kinh khoảng 6 tháng trở lên gọi là vô kinh thứ phát. Kinh nguyệt không đều là nguyên nhân dẫn đến loại vô kinh thứ hai này.

Kinh nguyệt không đều dẫn đến tình trạng ra nhiều bất thường.

Kinh nguyệt nhiều và kéo dài, máu có dạng hòn, đỏ ngầu… là biểu hiện sự bất thường trong cơ thể. Khi đó cơ thể bạn sẽ mất máu và rất dễ gây ra mất cân bằng kích thích tố hoặc u xơ tử cung.

Ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung và tăng sinh nội mạc tử cung thường đi kèm với hiện tượng xuất huyết âm đạo. Đây là chứng bệnh nghiêm trọng. Muốn chữa trị đạt hiệu quả cần phải tiến hành trị liệu sớm và áp dụng các phương pháp trị liệu phù hợp. Phụ nữ trên 50 tuổi hoặc có lượng hormone sinh dục nữ quá cao rất dễ mắc chứng bệnh này

U xơ tử cung

U xơ tử cung (hay nhân xơ tử cung) là loại u phát triển từ thành tử cung, cấu tạo bởi những tế bào cơ tử cung. U xơ có thể là một khối duy nhất hoặc nhiều khối (đa nhân xơ tử cung), kích thước thay đổi, có thể nhỏ vài milimet (chỉ phát hiện được qua siêu âm) nhưng cũng có thể to đến gần xương ức và chiếm toàn bộ ổ bụng. Ở một số người thì bệnh này không gây ra triệu chứng gì đặc biệt.Một số khác sẽ xuất hiện kinh nguyệt quá nhiều và trong thời gian dài quá. U xơ tử cung có thể dẫn đến lệch vùng xương chậu, khi quan hệ đau và tiểu nhiều lần. Phụ nữ quá 35 tuổi hoặc mang thai quá nhiều lần có nguy cơ mắc bệnh này rất cao.

Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là thuật ngữ y học dùng để chỉ chứng viêm nhiễm màng bụng vùng chậu và các mô liên kết vùng xung quanh tử cung . Triệu chứng của bệnh này bao gồm âm đạo tiết mùi hôi khó chịu, kinh nguyệt không đều và đau đớn khi quan hệ. Bệnh này lây qua đường sinh dục và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm tổn thương ống dẫn chứng dẫn đến vô sinh.

http://www-dev2.kozbeszerzes.gov.hu/web/suckhoe.wiki/home/-/blogs/nhung-nguyen-nhan-bieu-hien-hay-gap-cua-viem-nieu-ao

http://www.tmma.gov.et/web/wikiblog/home/-/blogs/nguon-goc-trieu-chung-benh-viem-nieu-ao

https://www.lifewatch.eu/web/suckhoeonline/home/-/blogs/nhung-nguyen-nhan-dau-hieu-thuong-gap-cua-viem-nieu-ao

http://www307.regione.toscana.it/web/bacsionline/home

http://www.jsm.gov.my/web/suckhoeonline/home

http://lamdong.gov.vn/vi-VN/a/kstthc/Lists/Kin%20ngh/DispForm.aspx?ID=439

https://www.restituciondetierras.gov.co/foros/-/message_boards/message/1412077

http://hoidn.vinhphuc.gov.vn/hoidap/Pages/danh-sach-hoi-dap.aspx?ItemID=82

https://www.gov.bn/Lists/Event%20Registration/Item/displayifs.aspx?List=e428a6b0-d2f9-4edf-ad98-33fea1047c0e&ID=193

Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tác giả: Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Nhân Tuấn là một trong những bác sĩ có danh tiếng tại Hà Nội. Bác sĩ đã tốt nghiệp Học viện Quân Y, tham gia công tác tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Quân Y 103, đảm nhiệm chức vụ cao tại Sở Y Tế,...Gần 40 năm cống hiến trong sự nghiệp y học, bác sĩ đã được công nhận với danh hiệu thầy thuốc ưu tú và bác sĩ cao cấp, từng tham gia rất nhiều hội thảo lớn trong nước và quốc tế tại: Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada...

Leave a comment