Bệnh giang mai có nguy hiểm không bác sĩ?

Bệnh giang mai có nguy hiểm không bác sĩ? Đó là câu hỏi mà bạn đọc thường xuyên gửi tới chúng tôi với mong muốn được giải đáp. Không để bạn lo lắng thêm, chúng tôi xin giành bài viết này để giải đáp những thắc mắc trên cho bạn đọc hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh giang mai.

Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

Giang mai là bệnh xã hội lây nhiễm của yếu qua đường tình dục và một số con đường tiếp xúc thông thường khác. Giang mai phát triển chủ yếu qua ba giai đoạn với các biểu hiện cụ thể. Giang mai có nguy hiểm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các tác hại và biến chứng của giang mai để có câu trả lời thỏa đáng nhất cho mình.

Bệnh giang mai rất khó điều trị khỏi hoàn toàn

Khác với một số bệnh xã hội khác, giang mai là loại bệnh lý rất khó có thể chữa khỏi hoàn toàn bởi hầu hết các bệnh nhân khi bị giang mai đều không phát hiện và điều trị bệnh sớm. Trong khi đó biểu hiện của giang mai lại xuất hiện theo từng giai đoạn và ở giai đoạn 1, 2 kể cả không điều trị bệnh cũng tự động biến mất khiến các bệnh nhân lầm tưởng mình đã khỏi hoàn toàn.

Bệnh giang mai rất dễ lây sang người khác bằng những con đường khác nhau

Ở giai đoạn đầu và giai đoạn giang mai giữa, mầm bệnh giang mai rất dễ lây nhiễm sang người khác thông qua quan hệ tình dục, sử dụng chung các đồ dùng vật dụng như: khăn tắm, nhà vệ sinh…vì chỉ các biểu hiện của giang mai chỉ xuất hiện một thời gian ngắn rồi tự động biến mất nên các bệnh nhân tỏ ra chủ quan hoặc không phát hiện ra bệnh vẫn sinh hoạt và quan hệ tình dục không an toàn với người khác làm tăng nguy cơ lây bệnh

Giang mai gây rối loạn chức năng co thắt trong cơ thể

Một trong những biến chứng nguy hiểm của giang mai là gây tổn thương tại cột sống ở lưng, gây áp lực lên bàng quang khiến người bệnh thường cảm thấy buồn tiểu nhưng không tiểu ra nước, hoặc không kiểm soát được hành vi tiểu tiện của mình.

Xem thêm:

–o-> Xét nghiệm giang mai ở đâu tốt và an toàn nhất?

Giang mai tác động trực tiếp tới thị lực của bệnh nhân

Nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia đã chỉ ra rằng có tới 90% các bệnh nhân bị giang mai phát hiện có dị thường đồng tử tại mắt. Biểu hiện của hiện tượng này là đồng tử nhỏ hẹp, không còn phản xạ ánh sáng và đại đa số cơ mắt tê bì, thần kinh thị giác không tồn tại, mí mắt không đều nhau.

Giang mai làm rối loạn hệ thần kinh

Ở giai đoạn cuối cùng của bệnh: các soắn khuẩn giang mai thường tập chung và gây rối loạn tại trung khu hệ thần kinh. Người bệnh sẽ bị tổn thương tại cơ quan thần kinh tạo ra các ảo giác, rối loạn ý thức hệ, không kiểm soát được ý thức hành vi của mình thậm chí là thần kinh.

Giang mai khiến các bệnh nhân dễ gặp các biến chứng tim mạch

Một trong những biến chứng nguy hiểm của các bệnh nhân bị giang mai là tác động tới tim mạch. Soắn khuẩn giang mai có khả năng làm phình động mạch chủ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của tim. Các biểu hiện lâm sàng của biến chứng là bệnh nhân có cảm giác khó thở, đau tức ngực đôi khi có các triệu chứng như các cơn đau tim.

Giang mai có khả năng lây từ mẹ sang con

Giống như các bệnh xã hội khác, giang mai hoàn toàn có khả năng lây lan từ mẹ sang con nếu không được phòng ngừa và điều trị kịp thời. Đứa bé khi sinh ra nhiễm giang mai sẽ có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thậm chí là tử vong khi sinh hoặc mất khi tuổi đời còn rất trẻ. Thật không nặng nề khi nói rằng giang mai là bệnh lý có khả năng làm suy thoái chất lượng nòi giống cũng như chất lượng sống của cộng đồng.

Bạn đọc thân mến! Giang mai là bệnh lý có nhiều con đường lây lan nhưng hoàn toàn có thể phòng tránh được. Chính vì vậy tập cho mình thói quen và lối sống lành mạnh là cách để các bạn tự bảo vệ mình trước bệnh tật. Giang mai có nguy hiểm không? Hi vọng sau bài viết này bạn đọc đã sớm tìm ra cho mình câu trả lời thích hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0395456294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tác giả: Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Nhân Tuấn là một trong những bác sĩ có danh tiếng tại Hà Nội. Bác sĩ đã tốt nghiệp Học viện Quân Y, tham gia công tác tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Quân Y 103, đảm nhiệm chức vụ cao tại Sở Y Tế,...Gần 40 năm cống hiến trong sự nghiệp y học, bác sĩ đã được công nhận với danh hiệu thầy thuốc ưu tú và bác sĩ cao cấp, từng tham gia rất nhiều hội thảo lớn trong nước và quốc tế tại: Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada...

Leave a comment