Hẹp bao quy đầu nguy hiểm như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là gì? Bao quy đầu là lớp da phía ngoài cùng dương vật, có thể tuột lên, tuột xuống và tách khỏi phần quy đầu. Tuy nhiên, hẹp bao quy đầu là tình trạng khi quy đầu cương cứng, thì bao quy đầu vẫn không thể tuột xuống và tách khỏi phần quy đầu hoàn toàn được. Điều này làm ảnh hưởng trầm trọng đến vấn đề vệ sinh cá nhân và quan hệ tình dục của nam giới.

Hẹp bao quy đầu là gì?

+ Hẹp bao quy đầu được chia thành 2 dạng chính:

- Hẹp bao quy đầu sinh lý:

Hầu hết các bé trai khi mới sinh đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý. Tình trạng này là bình thường và bố mẹ của trẻ không nên lo lắng. Đến khi trẻ được khoảng 3 hoặc 4 tuổi, lớp bao da quy đầu sẽ tụt xuống một cách tự nhiên và hẹp bao quy đầu sinh lý sẽ hết.

- Hẹp bao quy đầu bệnh lý:

Xuất hiện khi tình trạng hẹp sinh lý phát sinh viêm nhiễm, hoặc khi trẻ đến tuổi vị thành niên mà vẫn bị hẹp bao quy đầu.

Có tới 95% trẻ em nam được sinh ra đều mắc chứng hẹp bao quy đầu sinh lý. Đến khi trẻ được khoảng 3 hoặc 4 tuổi, tỉ lệ hẹp bao quy đầu sinh lý giảm xuống còn 10% và xuống dưới 1% khi trẻ được 14 tuổi. Trong khi đó, hẹp bao quy đầu bệnh lý hiếm gặp hơn, thường xảy ra khi trẻ bị hẹp sinh lý nhưng không cẩn thận làm phát sinh viêm nhiễm và để hình thành sẹo xơ. Hẹp bao quy đầu bệnh lý là trường hợp cần được chữa trị.

Hẹp bao quy đầu nguy hiểm như thế nào?

Yếu sinh lý nguyên nhân cách điều trị hiệu quả

Hẹp bao quy đầu nguy hiểm như thế nào?

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm như thế nào? Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bất thường tại bộ phận sinh dục của nam giới có tác động trực tiếp đến sức khỏe, sinh lý của nam giới. Tuy nhiên, không phải nam giới nào cũng xác định được mức độ nguy hiểm của bệnh và có những biện pháp khắc phục và điều trị.

Các chuyên gia cho biết: Khi mắc chứng hẹp bao quy đầu, nam giới có nguy cơ phải đối mặt với những vấn đề sau:

+ Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật

Bước vào tuổi dậy thì, dương vật của nam giới sẽ liên tục có sự tăng trưởng kích thước. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường dưới tác động của hormone sinh dục và quá trình va chạm, tiếp xúc của cậu nhỏ với môi trường bên ngoài.

Tuy nhiên, sự bao bọc quá chặt của bao quy đầu đối với dương vật sẽ khiến cho dương vật khó có thể phát triển bình thường. Từ đó, nam giới dễ đối mặt với tình trạng dương vật nhỏ, hoặc cong vẹo dương vật.

+ Dễ dẫn tới viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục

Bao quy đầu bị hẹp khiến nước tiểu, nấm, vi khuẩn và các chất cặn bẩn thường xuyên tích tụ. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục của nam giới.

Một số bệnh nam khoa mà nam giới mắc chứng hẹp bao quy đầu thường phải đối mặt như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo….

+ Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Bao quy đầu bị hẹp nên mỗi khi có hiện tượng cương cứng, nam giới thường cảm thấy bị căng tức, khó chịu tại cậu nhỏ. Điều này sẽ khiến cho việc sinh hoạt tình dục của bạn gặp nhiều trở ngại.

Ngoài ra, một nghiên cứu của các chuyên gia đã cho thấy: Nam giới bị dài bao quy đầu thường có nguy cơ xuất tinh sớm cao gấp hai lần nam giới bình thường khác. Nguyên nhân chủ yếu là do bao quy đầu bao bọc quá kỹ dương vật khiến chúng không có điều kiện cọ sát, nên dễ bị kích thích và đạt được cực khoái.

+ Gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Bao quy đầu quá nhỏ hẹp không chỉ tích tụ vi khuẩn gây các bệnh viêm nhiễm như: Viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, mà còn dễ dẫn tới bệnh viêm niệu đạo mãn tính.

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính nếu không được điều trị sẽ dẫn tới chít hẹp niệu đạo, gây ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan trong hệ thống tiết niệu như bàng quang, thận.

Ngoài ra, hẹp bao quy đầu còn khiến cho quá trình lưu thông mạch máu tại dương vật gặp nhiều khó khăn. Ở mức độ nặng có thể dẫn tới tắc mạch máu, nghẹt bao quy đầu, hoại tử dương vật… Đặc biệt, nữ giới có chồng mắc chứng hẹp bao quy đầu có nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao gấp nhiều lần so với người khác.

Danh sách phòng khám nam khoa uy tín để cắt bao quy đầu

Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tác giả: Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Nhân Tuấn là một trong những bác sĩ có danh tiếng tại Hà Nội. Bác sĩ đã tốt nghiệp Học viện Quân Y, tham gia công tác tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Quân Y 103, đảm nhiệm chức vụ cao tại Sở Y Tế,...Gần 40 năm cống hiến trong sự nghiệp y học, bác sĩ đã được công nhận với danh hiệu thầy thuốc ưu tú và bác sĩ cao cấp, từng tham gia rất nhiều hội thảo lớn trong nước và quốc tế tại: Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada...

Leave a comment