Khám phụ khoa có đau không khám những gì?

Bệnh phụ khoa ghé thăm tất cả chị em phụ nữ những người đã có gia đình và cả chưa có gia đình. Một vài dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa sẽ nói nên tình trạng của bạn. Khám phụ khoa là rất cần thiết nhưng nhiều chị em vẫn tỏ ra băn khoăn rằng: Khám phụ khoa có đau không?

Không cần phải có bệnh mới đi khám phụ khoa

Thời gian cho bạn nữ đi khám phụ khoa là 1 năm 2 lần, khám phụ khoa định kỳ giúp bạn chăm sóc sức khỏe sinh sản và có một cơ thể khỏe mạnh.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng khi bị làm phiền bởi các vấn đề bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, vấn đề về khí hư, ngứa rát và sưng Viêm âm đạo…. bởi đi khám phụ khoa bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn mầm bệnh ngay khi bệnh mới chớm xuất hiện. Các bác sĩ sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích về cách phòng và điều trị bệnh phụ khoa: vệ sinh thế nào là đúng cách, cần tránh quan hệ tình dục những khi nào, cần nên bổ sung những thực phẩm gì và kiêng những gì…

Là chị em phụ nữ kể cả chưa có gia đình thì bạn không thể tránh được bệnh viêm nhiễm phụ khoa chỉ là bạn bị ít hay nhiều. 3 lý do chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ:

- Bệnh phụ khoa là bệnh phổ biến và gặp ở tất cả nữ giới đặc biệt ở độ tuổi sinh sản.

- Khám phụ khoa giúp phát hiện bệnh sớm nên kết quả điều trị sẽ thành công và giúp bạn đỡ tốn kém chi phi khi bệnh đã nặng và khó chữa.

- Tránh được những bệnh nguy hiểm, vô sinh, hiếm muộn.

Khám phụ khoa có đau không khám nhưng gì?

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết khám phụ khoa rất đơn giản và không hề gây đau là khám cơ quan sinh dục của nữ giới. Qua trình khám được tiến hành theo 4 bước sau:

- Khám bên ngoài ở các nếp gấp âm hộ, âm đạo xem có những dấu hiệu lạ về màu sắc hay những nốt mụn bất thường hay không. Bác sĩ cũng sẽ giúp bạn kiểm tra các dấu hiệu u nang, dịch âm đạo.

- Thăm khám bằng mỏ vịt hoặc bằng tay để xem xét các ngóc ngách của âm đạo, bạn sẽ thấy hơi khó chịu một chút nhưng không đau.

- Kiểm tra bằng hai tay: một hoặc hai ngón tay đặt sâu trong âm đạo, tay kia ấn nhẹ bụng dưới để kiểm tra tử cung, ống dẫn trứng có vấn đề gì hay không.

- Kiểm tra trực tràng để xem có khối u phía sau tử cung, trên ngóc ngách dưới của âm đạo, hoặc trong trực tràng.

Trong quá trình khám bạn cũng sẽ được tiến hành các xét nghiệm quan trọng như xét nghiệm tế bào tử cung, tế bào, máu, nước tiểu, siêu âm, Xquang…

Nhiều trường hợp chị em phải hối hận bởi không đi khám phụ khoa đến khi bệnh Viêm phụ khoa nặng làm chị em e ngại, không giám thổ lộ và càng ngày càng xa lánh chồng, quan hệ tình dục thưa dần dẫn tới mất chồng.

Đến khám và điều trị kịp thời là quyết định sáng suốt nhất của bạn, trên đây là những tư vấn về vấn đề Khám phụ khoa có đau không? Nếu còn thắc mắc và muốn tìm hiểu sâu hơn bạn hay gọi điện về Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh theo số hotline: 0395 456 294 các bác sĩ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Xem thêm:

Địa chỉ khám vô sinh hiếm muộn tốt và uy tín hàng đầu Việt Nam

Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tác giả: Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Nhân Tuấn là một trong những bác sĩ có danh tiếng tại Hà Nội. Bác sĩ đã tốt nghiệp Học viện Quân Y, tham gia công tác tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Quân Y 103, đảm nhiệm chức vụ cao tại Sở Y Tế,...Gần 40 năm cống hiến trong sự nghiệp y học, bác sĩ đã được công nhận với danh hiệu thầy thuốc ưu tú và bác sĩ cao cấp, từng tham gia rất nhiều hội thảo lớn trong nước và quốc tế tại: Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Canada...

Leave a comment