Khí hư ra nhiều là biểu hiện của những bệnh phụ khoa nào?

Khí hư ra nhiều là biểu hiện của những bệnh phụ khoa nào?

Khí hư hay còn gọi là dịch tiết âm đạo là hiện tượng tự nhiên ở nữ giới trưởng thành. Tuy nhiên, mọi bất thường về số lượng và tính chất của khí hư đều tiềm ẩn những mối nguy hại đối với sức khỏe chị em phụ nữ, có thể coi đó là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vậy khí hư ra nhiều là biểu hiện của những bệnh phụ khoa nào? Sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ cùng bạn đọc vấn đề này.

Khí hư ra nhiều là biểu hiện của những bệnh phụ khoa nào?

Theo các chuyên gia, khí hư ở một người phụ nữ có sức khỏe bình thường thường có màu trắng trong, loãng, dai, không có mùi hoặc có mùi tanh nhẹ. Khí hư này có tác dụng giữ ẩm cho âm đạo và hỗ trợ việc vận chuyển tinh trùng đi gặp trứng. Thông thường khí hư sẽ ra nhiều trước ngày rụng trứng, trước ngày hành kinh vài ngày và trong khi quan hệ.

Những bệnh phụ khoa gây Khí hư ra nhiều ở nữ giới

Nếu phụ nữ ra nhiều khí hư nhưng không thuộc ba trường hợp kể trên và khí hư có màu sắc, mùi hôi bất thường thì đó lại là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm. Các chuyên gia cho biết, khí hư phản ánh rất rõ sức khỏe của người phụ nữ. Nếu phụ nữ ra nhiều khí hư bất thường cả về số lượng và tính chất thì rất có thể đã mắc phải một trong các bệnh phụ khoa thường gặp sau:

- Viêm âm đạo, viêm âm hộ: Khi bị viêm âm đạo, viêm âm hộ, vùng kín của chị em phụ nữ thường tiết ra nhiều khí hư màu xanh nhạt, loãng, có bọt khí (viêm do trùng roi trichomonas); hoặc khí hư màu trắng đục sánh như sữa chua, đóng thành từng mảng (viêm do nấm candida); hoặc khí hư có màu trắng xám loãng, có mùi hôi tanh (viêm do tạp khuẩn); kèm các hiện tượng ngứa rát âm hộ, đau khi quan hệ, mép âm đạo viêm đỏ, đau buốt khi đi tiểu…

- Viêm cổ tử cung: Triệu chứng thường gặp nhất ở những phụ nữ bị viem co tu cung là ra nhiều khí hư màu vàng, khí hư giống như mủ, nhầy kèm hiện tượng tiểu khó, tiểu đau, cổ tử cung sung huyết, phù nề, ra máu khi quan hệ nhưng quan hệ không đau, không ngứa.

- Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Khí hư trong suốt không màu, có độ kết dính, trong như lòng trắng trứng gà, hoặc hơi đục.

- Viêm ống dẫn trứng: Khi bị bệnh này, vùng kín của phụ nữ thường tiết ra nhiều khí hư màu vàng có dạng mủ.

- Ung thư âm hộ, ung thư niêm mạc tử cung: Khi mắc bệnh này, ở âm đạo người bệnh thường tiết nhiều khí hư dạng nước chảy ra liên tục.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về một số bệnh phụ khoa liên quan đến khí hư ra nhiều. Do đó, khi có hiện tượng khi hu ra nhieu và có những bất thường về màu sắc và tính chất, chị em cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám phụ khoa uy tín để được các bác sĩ khám và tư vấn điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, đặc biệt là hiện tượng vô sinh ở nữ giới.

Nếu bạn còn băn khoăn nào về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 0395456294 để được các chuyên gia phụ khoa tư vấn trực tiếp.

http://kygl.sdei.edu.cn/en_GB/web/suckhoewiki/home/-/blogs/tri-hep-bao-quy-dau-o-dau-ha-noi-tot-nhat-uy-tin-tai-ha-noi

https://turismolasiberia.juntaex.es/web/okcupid/home/-/wiki/Main/phongkham.webflow.io/maximized

http://pso.hochiminhcity.gov.vn/web/suckhoewiki/home/-/blogs/dau-hieu-co-thai-7-dau-hieu-mang-thai-som-nhat-o-nu-gioi

Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tác giả: Tiến sĩ Bác Sĩ Lê Nhân Tuấn

Tiến sĩ Bác sĩ Lê Nhân Tuấn là một trong những bác sĩ có danh tiếng tại Hà Nội. Bác sĩ đã tốt nghiệp Học viện Quân Y, tham gia công tác tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Quân Y 103, đảm nhiệm chức vụ cao tại Sở Y Tế,...

Leave a comment